29/08/2023

Kho lạnh là gì? Tại sao doanh nghiệp nên thuê kho lạnh theo ngày?

Tất cả doanh nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm nào cũng sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hóa của mình. Kho lạnh đã, đang và sẽ có nhiều đóng góp vào nền kinh tế quốc dân, vậy giờ chúng ta tìm hiểu vai trò quan trọng của kho lạnh như thế nào nhé

 

1. Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một kho có dung tích lớn, có nhiệt độ thấp, thiên nhiên và môi trường không thay đổi giống như tủ lạnh nhưng to gấp nhiều lần. Trong kho được phong cách thiết kế và kiến thiết mạng lưới hệ thống làm lạnh công nghiệp để dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa một cách tốt nhất, giúp sản phẩm & hàng hóa giữ được lâu nhất và hạn chế quy trình bị đổi khác chất lượng, mẫu mã, sắc tố, công dụng. 

Kho lạnh đã được sử dụng trong một số ngành công nghiệp nhất định như :
+ Công nghiệp chế biến thực phẩm
+ Công nghiệp sản xuất, dữ gìn và bảo vệ thực phẩm
+ Ngành công nghiệp sản xuất và dữ gìn và bảo vệ thuốc
+ Ngành công nghiệp lạnh
+ Ngành công nghiệp hóa chất …

Đối với ngành công nghiệp chế biến và dữ gìn và bảo vệ thực phẩm, kho lạnh đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi với một khối lượng lớn thực phẩm, cần phải có kho chứa, cần phải có thời hạn để phân phối đến những vùng địa lý, thì chỉ có kho lạnh mới giúp dữ gìn và bảo vệ được thực phẩm lâu dài nhất, chất lượng nhất, không bị biến hóa về sắc tố, dinh dưỡng … Nhiệt độ thấp trong kho lạnh, môi trường tự nhiên không thay đổi sẽ làm cho vi trùng không có nơi để sinh sống, mọi hoạt động giải trí của chúng sẽ bị ngưng trệ và không còn đủ sức ảnh hưởng tác động đến thực phẩm, làm thực phẩm bị hỏng. Chính vì vậy, thực phẩm sẽ được dữ gìn và bảo vệ tốt hơn, tươi lâu hơn trước khi đến tay người tiêu dùng .

Nếu không có kho lạnh, thực phẩm để trong môi trường tự nhiên bất ổn, nhiệt độ lúc cao, lúc nóng, độ ẩm cao sẽ là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật gây thối rữa ở thực phẩm phát triển nhanh chóng. Từ đó thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn và doanh nghiệp sẽ không thể làm gì được khi nhìn thấy khối lượng thực phẩm có khi lên tới vài tấn của mình bị hỏng.

2. Tại sao nên thuê kho lạnh chung theo ngày.

Để xây dựng một kho lạnh riêng cần có diện tích mặt bằng lớn, cần đầu tư nhiều chi phí như xây dựng, thuê nhân viên kỹ thuật và bảo vệ túc trực 24/7 để đảm bảo chất lượng và số lượng hàng hoá bên trong. Cũng cần có đội ngũ thủ kho và bốc xếp để kho lạnh có thể hoạt động được. 

Có thể thấy việc xây dựng kho lạnh hao tốn rất nhiều chi phí và hầu như diện tích kho không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp những thời gian cao điểm. Vì vậy việc thuê kho lạnh theo ngày sẽ tối ưu được chi phí theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Có thể kể ra một số lợi ích của thuê kho lạnh như sau:

+ Tiết kiệm chi phí đầu tư

+ Giảm thiểu nhân sự quản lý và vận hành

+ Linh động quy mô theo thực trạng thị trường

+ Linh hoạt thay đổi

+ Dễ dàng tiếp cận dù là doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nên lựa chọn kho có vị trí địa lý gần với nơi bán hàng để có thể dễ dàng quản lý, giảm thiểu chi phí vận chuyển và giảm tỷ lệ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vị trí kho gần nơi bán hàng cũng giúp cho thời gian hàng hoá đến tay khách hàng được rút ngắn, mang đến ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp.

Ngoài ra sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh kho, tốc độ xử lý công việc xuất hàng và nhập hàng cũng quan trọng để công việc kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi. Mong rằng bài viết mang lại thông tin bổ ích cho quý độc giả!

 

 

Viết bình luận: